CHỌN PHỤ KIỆN TỦ BẾP NÀO TỐT?

11/07/2022
Tư vấn nội thất

Hiện nay phụ kiện tủ bếp bằng inox được các gia đình sử dụng nhiều bởi tính thẩm mỹ và tính tiện ích. Đôi khi tổng giá trị phụ kiện cho một căn bếp còn cao hơn số tiền làm tủ. Vậy nên chung tôi sẽ chia sẻ những đặc điểm về các hãng phụ kiện trên thị trường Việt Nam hiện nay mà các đơn vị làm tủ bếp thường sử dụng nhằm giúp khách hàng của SG HOME có thêm cơ sở để quyết định.

Ngoại trừ các thương hiệu nổi tiếng như Blum, Hafele và dòng phụ kiện chính hãng của Nhật thì còn lại đa số đều là hàng đặt gia công tại Trung Quốc rồi đăng ký thương hiệu tại Việt Nam. Các thương hiệu này hầu hết lấy tên nước ngoài và giới thiệu rằng đây là thương hiệu quốc tế còn họ là đại diện phân phối tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn cần xác thực lại việc này bằng cách dùng chế độ ẩn danh để search bằng tiếng Anh, nếu thực là thương hiệu quốc tế ít nhất phải có website chính mang tên miền .com. Cẩn thận hơn, bạn hãy nhấp vào website đó xem sản phẩm có tương đồng không, đôi khi họ lấy tên theo một thương hiệu quốc tế thật nhưng là dòng sản phẩm khác hẳn.
Tuy nhiên, bạn cũng không cần ác cảm với mấy thương hiệu này quá, đây là một chiêu marketing cũ mèn nhưng vẫn hiệu quả với tâm lý sính ngoại của người Việt mình nên họ vẫn dùng thôi. Nếu thật thương hiệu quốc tế giá không rẻ như vậy. Thêm nữa, chất lượng của họ vẫn rất ổn đối với đa số khách hàng hạng trung. Thông thường các phụ kiện này được bảo hành 18-24 tháng.
Vậy thì trong số các thương hiệu này chúng ta dựa vào đâu để đánh giá chất lượng? Theo chúng tôi được biết giá cả giữa các nhãn hiệu chênh nhau chừng 5-15% nhưng cũng thường được chiết khấu khoảng 20-25% cho khách lẻ. Cho nên so về giá không lệch nhiều, chất lượng thì có khác biệt. Nếu có điều kiện bạn nên đi xem thực tế, đặc biệt là tới các triển lãm khi mà nhiều nhãn hàng cùng tụ về một nơi cho bạn dễ dàng so sánh. Nếu không, bạn lên website của họ tìm hiểu và chú ý các vấn đề sau: tên công ty, địa chỉ có rõ ràng không, các chính sách bảo hành, đổi trả ra sao. Catalogue cũng rất quan trọng. Một nhãn hiệu quản lý chất lượng nghiêm túc cũng thường có quyển catalogue với hình ảnh sắc nét, có cả hình tổng thể và hình các chi tiết nhỏ, mô tả vật liệu cụ thể, bảng thông số kỹ thuật có ghi rõ tải trọng, chịu lực.
Cũng lưu ý rằng bạn đừng quá tin vào sự tư vấn của đơn vị thi công tủ bếp. Thông thường mỗi đơn vị thi công tủ bếp kết hợp với một vài hãng phụ kiện. Việc kết hợp này không hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm mà còn phụ thuộc vào chính sách chiết khấu, vận chuyển,... Rất ít đơn vị tư vấn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Bởi vậy, bạn vẫn nên chủ động tìm hiểu. Mỗi lần tìm hiểu, kiến thức sẽ là của bạn.
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4 MẪU THIẾT KẾ PHÒNG TẮM ĐẸP DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT

Bốn mẫu thiết kế phòng tắm đẹp dành riêng cho thị trường Việt Nam, cùng với các sản phẩm, giải pháp sáng tạo mới nhất dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu về thói quen sử dụng của người tiêu dùng Việt.